วันพฤหัสบดีที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2566

ท็อปส์ จัดเทศกาลอาหารญี่ปุ่น “Taste of Japan” ฉลองเทศกาลกิองมัตสึริ ชวนเหล่าเจแปนนิสเลิฟเวอร์ ตะลอนชิมเมนูอาหารญี่ปุ่นรสชาติดั้งเดิม พร้อมด้วยสินค้าและวัตถุดิบพรีเมียม ในโอกาสร่วมฉลองเทศกาลกิองมัตสึริ




ท็อปส์ ธุรกิจกลุ่มฟู้ดในเครือเซ็นทรัล รีเทล เอาใจสาวกผู้หลงใหลในมนต์เสน่ห์ของแดนอาทิตย์อุทัย มาร่วมเปิดประสบการณ์ทางด้านวัฒนธรรมอาหารญี่ปุ่นสุดยิ่งใหญ่กับงาน “Taste of Japan” ขนขบวนสินค้าเด็ดไอเท็มโดนใจนำเข้าจากญี่ปุ่นกว่า 1,725 รายการ ที่คัดสรรด้วยความพิถีพิถันพร้อมส่งตรงถึงมือคุณ เพื่อร่วมเฉลิมฉลองในช่วงเทศกาลกิองมัตสึริ เป็น 1 ใน 3 เทศกาลที่ยิ่งใหญ่ของญี่ปุ่น เพื่อให้ได้ช้อปเพลิดเพลินเหมือนยกญี่ปุ่นมาไว้ที่ท็อปส์ โดยงานนี้ได้รับเกียรติจาก ฯพณฯ นาชิดะ คาซูยะ เอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย ร่วมพิธีเปิดงาน โดยมี นางสุพัตรา จิราธิวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สำนักนโยบายองค์กรสัมพันธ์และภาพลักษณ์ บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด นายธนวัตร จิรจริยาเวช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการพาณิชย์ บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ซึ่งภายในงานยกความอร่อยส่งตรงจากญี่ปุ่นเอาไว้อย่างครบครัน อาทิ องุ่นไซน์มัสแคท ลูกโตกรอบอร่อย เนื้อวากิว A4 ระดับพรีเมียม เนยสดฮอกไกโด แสนละมุนกลิ่นหอมหวาน ปลาไข่และเนื้อปลาทูน่าสดที่รับประกันคุณภาพของความสดใหม่ เป็นต้น ตลอดจนเมนูข้าวหน้าแฮมเบิร์ก เครื่องแน่น ข้าวหน้าแกงกะหรี่หมูสไตล์ญี่ปุ่น และข้าวหน้าไก่เทอริยากิ ซอสเข้มข้น อาหารเมนูเอ็กซ์คลูซีฟที่ Tops Eatery พร้อมเสิร์ฟให้ได้สัมผัสรสชาติความอร่อยสไตล์ญี่ปุ่น ที่ Tops, Tops Food Hall และ Tops Fine Food ตั้งแต่วันนี้ - 8 สิงหาคม 2566

นายธนวัตร จิรจริยาเวช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการพาณิชย์ บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล กล่าวว่า ภายใต้แนวคิด Every Day Discovery ที่อยากให้ลูกค้าของเราได้ค้นพบประสบการณ์ที่ดีที่สุดในทุกๆ วัน ท็อปส์จึงได้พยายามคัดสรรสินค้า และวัตถุดิบชั้นยอดนำเข้าจากประเทศชั้นนำจากทุกๆ ประเทศทั่วโลกมาเสิร์ฟถึงมือผู้บริโภคชาวไทย โดยประเทศญี่ปุ่นนับเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีความโดดเด่นเรื่องของวัฒนธรรมด้านอาหาร และครองใจผู้บริโภคชาวไทยมาอย่างยาวนานสะท้อนได้จากความนิยมในการเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศญี่ปุ่นของชาวไทยสูงสุดเป็นอันดับ 5 จากนักท่องเที่ยวต่างชาติทั้งหมด และเพื่อเป็นการร่วมเฉลิมฉลองเนื่องในเทศกาลกิองมัตสึริ ซึ่งเป็นหนึ่งในเทศกาลที่ใหญ่ที่สุดของประเทศญี่ปุ่นช่วงเดือนกรกฎาคมของทุกปี ท็อปส์จึงได้ร่วมกับสถานทูตญี่ปุ่น จัดงานเทศกาลอาหารญี่ปุ่น “Taste of Japan” ที่รวบรวมสินค้าและฟู้ดไอเท็มยอดฮิต กว่า 1,725 รายการ พร้อมด้วยเมนูเลิศรสไม่ซ้ำใครมาให้ได้ลิ้มลองตลอดช่วงการจัดงาน เพื่อตอกย้ำจุดยืนการเป็น Food Discovery & Destination ของท็อปส์

ซึ่งภายในงานยกความครบครันของอาหารและสินค้าขึ้นชื่อของประเทศญี่ปุ่นมาไว้ให้ช้อปได้อย่างเพลิดเพลินสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็น องุ่นไชน์มัสแคท ผลสีเขียวเข้มขนาดใหญ่ รสสัมผัสหวานฉ่ำ และ มีความหอมเฉพาะตัว ซึ่งเกิดจากการผสมข้ามสายพันธุ์ขององุ่น Akitsu-21 และ Hakunan (V. vinifera) จัดทำโดย National Institute of Fruit Tree Science (NIFTS) ในญี่ปุ่น เมื่อปี 1988, Japan Wagyu Beef Chuck Roll A4 เนื้อวัวรสสัมผัสหอมนุ่ม มีไขมันแทรกกระจายอยู่ทั่วชิ้น จัดเป็นอีกหนึ่งสุดยอดเนื้ออเนกประสงค์ เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับทำเมนูข้าวหน้าเนื้อ หรือหันสไลด์เป็นส่วนประกอบหลักของเมนูปิ้งย่างและชาบูได้ในทุกช่วงเวลา, Snow Hokkaido Butter เนยฮอกไกโด โดดเด่นด้วยรสชาตินุ่มละมุนเนื้อสัมผัสที่เนียนละเอียด และกลิ่นหอมนวล สามารถนำมาทาขนมปังกรอบเพิ่มความอร่อย หรือนำไปปรุงอาหารตามใจชอบได้อีกด้วย, Bourbon Choco And Coffee Biscuit บิสกิตญี่ปุ่น รสช็อกโกแลต และกาแฟเบอร์บอนช็อกโกแลตยอดนิยม Bourbon หอม อร่อย รสชาติเข้มข้น เหมาะทานคู่กับน้ำชาหรือกาแฟได้อย่างลงตัว และ ITO EN Green Tea ชาเขียวชนิดผงสูตรพิเศษนำเข้าจากญี่ปุ่น คัดจากใบชาชั้นดีที่ปลูกจากเกาะในญี่ปุ่นเท่านั้น ปราศจากน้ำตาล และสารแต่งสี 100% พร้อมดื่มด่ำไปกับสูตรชาเขียวที่สืบทอดมาอย่างยาวนานจากพิธีชงชา พร้อมด้วยสินค้าคุณภาพอีกมากมาย อาทิ ลูกพีชญี่ปุ่น, องุ่นดำญี่ปุ่น, ปลาไข่, เนื้อปลาทูน่าสดหั่นสเต็ก, ซูเฟล่ช็อกโกแลตสอดไส้ครีม ฯลฯ

นอกจากนี้ ท็อปส์ยังได้เชฟที่มีประสบการณ์มารังสรรค์เมนูสุดพิเศษเอาใจเจแปนเลิฟเวอร์ให้ได้พิสูจน์ความอร่อยสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ เฉพาะที่งานเทศกาล “Taste of Japan” โซน Tops Eatery ในท็อปส์ ฟู้ด ฮอลล์ ทุกสาขา ประเดิมเมนูแรกด้วย แฮมเบิร์กญี่ปุ่นแสนอร่อย ชวนลิ้มลองกับรสชาติฟิวชั่นรสชาติโดนใจ ทีเด็ดอยู่ที่แฮมเบิร์กสไตล์ญี่ปุ่นสูตรเฉพาะที่เสิร์ฟบนข้าวหอมขาวนุ่ม เนื้อบดชุ่มฉ่ำและปรุงรสอย่างลงตัว ย่างจนสุกได้ที่ พร้อมด้วยผักรวมจัดเต็ม ถัดมาที่เมนูยอดฮิตอย่าง ข้าวแกงกะหรี่หมูญี่ปุ่นรสเลิศ เปิดต่อมรับรสไปกับรสชาติที่เข้มข้นและหอมกรุ่นของแกงกะหรี่ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม หมูนุ่มเคี่ยวจนสุกได้ที่ในซอสแกงกะหรี่ เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ ซึ่งเป็นเมนูที่มีการผสมผสานของเครื่องเทศและความเผ็ดร้อนอย่างมีเอกลักษณ์ และยังห้ามพลาดกับเมนู ข้าวไก่เทอริยากิญี่ปุ่นซอสเข้มข้น ไก่เทอริยากิเนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำ ราดด้วยซอสปรุงใหม่สูตรพิเศษไม่เหมือนใคร เสิร์ฟบนข้าวนุ่มๆ และไข่ดาวที่สุกพอดีอย่างสมบูรณ์แบบด้านบน รับประกันความอิ่มอร่อยอย่างเหนือระดับ ตลอดจนพบกับความบันเทิงจากกิจกรรมสาธิตการทำอาหารญี่ปุ่น พร้อมให้ได้ชิม ชม ช้อปอย่างใกล้ชิดได้ที่ท็อปส์ สาขาเซ็นทรัล เวิลด์ เซ็นทรัล ชิดลม เซ็นทรัล บางนา เซ็นทรัล ลาดพร้าว เซ็นทรัล พระราม 2 คริสตัล และเซ็นทรัล เฟสติวัล อีสต์วิลล์

ร่วมสัมผัสมุมมองแห่งความประทับใจด้วยอาหารเลิศรส สินค้า และวัตถุดิบระดับพรีเมียมมากมายจากประเทศญี่ปุ่น ในงาน “Taste of Japan” พร้อมร่วมดื่มด่ำไปกับบรรยากาศงานเฉลิมฉลองเทศกาล “กิองมัตสึริ” (Gion Matsuri) หนึ่งในเทศกาลประจำปีของเมืองเกียวโตประเทศญี่ปุ่นที่ยกเอาความอร่อยและความพิเศษมารวมไว้ในที่เดียวให้ได้เติมความสุขแบบเต็มอรรถรสได้แล้วที่ Tops, Tops Food Hall และ Tops Fine Food ตั้งแต่วันนี้ – 8 สิงหาคม 2566 หรือช้อปสะดวกได้ทุกที่ผ่าน Tops App และ Personal Shopper บริการผู้ช่วยช้อปส่วนตัว ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.tops.co.th, เฟซบุ๊ก TopsThailand, หรือแอปพลิเคชันไลน์ @TopsThailand



* ดูอัลบั้มภาพได้ ที่นี่